9 mẹo phong thủy nhà cửa để luôn được may mắn

“Phong Thủy” có nguồn gốc từ Trung Quốc, được phát triển trong hàng nghìn năm. Người Việt Nam cũng tin rằng phong phủy ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của gia đình, sự nghiệp, sự giàu có, hôn nhân, sức khỏe và các mối quan hệ.

Phong thủy cho rằng chính khí (điềm lành) do môi trường tốt mang lại sẽ có tác động tích cực đến cuộc sống của con người, từ đó sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, sự thăng trầm, thành bại của công việc làm ăn.

Vì vậy, nếu bạn muốn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống & sự nghiệp, hãy xem kỹ phong thủy nhà mình có mang lại vượng khí tốt không nhé. Bcons Real đã tổng hợp 9 mẹo phong thủy nhà ở cho bạn cần lưu ý.

9 mẹo phong thủy trong nhà cửa
9 mẹo phong thủy trong nhà cửa

1. Sử dụng nước

Trong phong thủy đặc biệt chú trọng đến nước, lấy nước làm của cải. Vì vậy, thêm một số yếu tố nước vào nhà của bạn có thể giúp bạn thuận lợi trong việc kiếm tiền. Bạn có thể lắp đặt bể cá, hòn non bộ, các vật phong thủy hợp mệnh thủy,… trong căn nhà của mình.

Nhưng lưu ý những thứ này cần được đặt cho đúng cách, nếu bị rò rỉ nước thì tiền bạc sẽ bị thất thoát. Ngoài ra, cây trúc may mắn, hoa thủy tiên và các loại cây thủy sinh khác cũng là lựa chọn hàng đầu.

2. Vị trí gương

Gương là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Theo phong thủy, vị trí đặt gương là vô cùng quan trọng.

Gương không nên đặt trên giường. Con người thư thái nhất khi ngủ, nửa đêm thức giấc mà sợ hãi vì hình ảnh phản chiếu trong gương sẽ làm tổn hại đến sinh khí. Nếu là vợ chồng thì dễ xảy ra bất hòa về tình cảm, hôn nhân không chung thủy.

Vị trí đặt gương không đúng có thể ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng
Vị trí đặt gương không đúng có thể ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng

Tóm lại, gương soi toàn thân trong phòng ngủ tốt nhất nên lắp vào tủ quần áo.

3. Khoảng trống dưới gầm giường

Đôi khi chúng ta sắp xếp đồ đạc dưới gầm giường để tiết kiệm diện tích. Nhưng khu vực này cũng có tính phong thủy cực cao.

Đồ đạc quá nhiều dưới gầm giường sẽ cản trở sự lưu thông của khí trong nhà. Kê đồ dưới gầm giường sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ, trong cuộc sống và công việc có thể bị rò rỉ tiền bạc, có kẻ tiểu nhân quấy phá.

Việc gầm giường thiếu lưu thông cũng sẽ dẫn đến tình cảm vợ chồng bất hòa, dễ xảy ra cãi vã. Ngoài ra, những vật dụng để dưới gầm giường lâu ngày sẽ tích tụ bụi bẩn hoặc côn trùng, không có lợi cho sức khỏe của gia chủ.

4. Hệ thống chiếu sáng và thông gió phòng khách

Khu vực phòng khách tượng trưng cho sự nghiệp của gia chủ nên đèn trong phòng khách phải cao và sáng, có thể bố trí đều các đèn trong phòng khách.

Phòng khách đại diện cho sự nghiệp và sức khỏe của cả gia đình
Phòng khách đại diện cho sự nghiệp và sức khỏe của cả gia đình

Hệ thống thông gió tốt có thể làm giảm nhiệt độ cơ thể và cải thiện các tình trạng bệnh tật như đau đầu, dị ứng và thậm chí cả hen suyễn. Trong phong thủy, thông gió tốt trong nhà tượng trưng cho sự lưu thông thông suốt của “khí”, có thể nâng cao sức sống và duy trì sức khỏe của con người.

5. Hướng cửa phòng ngủ

Các bố trí cửa các phòng ngủ đối diện nhau cực kỳ không tốt cho phong thủy. Nguyên nhân là không khí chỉ lưu thông giữa hai phòng này và không cho phép không khí lưu thông khắp nơi trong nhà. Ngoài ra, bố trí như vậy sẽ dễ khiến những người sống trong hai căn phòng này xảy ra tranh chấp.

Nếu có điều kiện, chúng ta có thể hóa giải vấn đề này bằng cách thay đổi vị trí cửa trong quá hoàn thiện nhà cửa. Nếu không thể thay đổi vị trí cửa, chúng ta cũng có thể treo một tấm rèm trên cửa của một trong các phòng ngủ để chặn tà khí.

Ngoài ra, hai cửa cũng nên được đóng thường xuyên để tránh không khí lưu thông giữa hai căn phòng.

6. Mũi nhọn trong thiết kế bên ngoài

Nếu bạn đang có ý định mua một ngôi nhà mới, trước tiên phải kiểm tra kỹ lưỡng bên ngoài ngôi nhà. Một số tòa nhà theo đuổi sự khác biệt về trong thiết kế, và thường sẽ có một số góc nhọn trong hình dạng.

Những góc nhọn này khá cấm kỵ trong phong thủy. Chiếc sừng nhọn như con dao nhọn hướng vào nhà sẽ khiến người sống trong đó gặp nguy hiểm. Không chỉ ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình mà còn có thể mang đến tai họa.

7. Đầu giường

Đầu giường không chỉ là một yếu tố trang trí trong phòng ngủ, vị trí được đặt đúng phong thủy còn có thể tăng cường sức khỏe, thúc đẩy gia đình hòa thuận.

Khi chọn một tấm ván đầu giường, tránh ghép gỗ, hoặc ván có lỗ. Điều này có thể giúp duy trì mối quan hệ tốt giữa bạn và người khác. Nếu bạn còn độc thân, kê vị trí đầu giường phù hợp cũng có thể giúp tăng cường vận may.

Phong thủy phòng ngủ cực kỳ quan trọng đối với cuộc sống gia đình
Phong thủy phòng ngủ cực kỳ quan trọng đối với cuộc sống gia đình

Ngoài ra, hãy giữ cho đầu giường gọn gàng, ngăn nắp, tránh kê đầu giường đối diện với cửa sổ.

8. Mẫu nhà

Trên thực tế, những ngôi nhà hình chữ nhật hoặc hình vuông là tốt nhất về mặt phong thủy. Nhà sai kiểu đồng nghĩa với việc lưu thông không khí trong nhà không được thông suốt, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và mối quan hệ gia đình.

9. Đồ trang trí

Bạn cần lưu ý không treo các đồ sưu tầm sắc nhọn, chẳng hạn như dao, kiếm,… trên tường. Điều này có thể dẫn đến cãi vã, bạo lực giữa những người trong nhà, ảnh hưởng đến hòa khí gia đình.

Bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản nhất về phong thủy nhà ở chưa? Cần tư vấn phong thủy toàn diện nhất cho ngôi nhà của bạn, liên hệ ngay Bcons Real với số điện thoại 0764 364 462 (Zalo) để được hỗ trợ!

Cần tư vấn dự án?

Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!
  Bài viết liên quan

  Những kiến thức phong thủy cơ bản mà ai cũng nên biết

  Một vài nguyên tắc phong thủy cơ bản có thể rất hữu ích cho quá...

  Call Now Button
  Combined Shape Created with Sketch.
  Chat ngay