Đầu tư Bất Động Sản – Tất cả những điều bạn cần biết

Lý do đầu tư Bất Động Sản

Trong thời đại ngày nay, có rất nhiều các nền tảng mới trên thế giới để mọi người có thể bỏ tiền vào các khoản đầu tư của mình. Ví dụ về các phương pháp phổ biến để đầu tư trong thế kỷ 21 có thể kể đến như cổ phiếu, trái phiếu, tiền điện tử và các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Đầu tư Bất Động Sản - Những điều cần biết
Đầu tư Bất Động Sản – Những điều cần biết

Tuy nhiên, bất kể thế nào, đầu tư Bất Động Sản luôn là niềm yêu thích của các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ cung cấp quan điểm chuyên sâu về đầu tư Bất Động Sản và một số mẹo hữu ích để quản lý việc này một cách dễ dàng.

Giá trị của tài sản luôn tăng lên theo thời gian

Do đó, đây luôn là một trong những lợi ích chính của việc đầu tư Bất Động Sản, một khoản đầu tư vô cùng hiệu quả. Là một trong số rất ít kênh đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cao hơn tỷ lệ lạm phát. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng.

Để xác định những yếu tố này, việc quan sát kỹ lưỡng cách thức hoạt động của thị trường Bất Động Sản là hoàn toàn cần thiết. Điều này sẽ ngăn ngừa những sai lầm trong đầu tư vì thực tế đầu tư Bất Động Sản đòi hỏi rất nhiều tiền. Dưới đây là các yếu tố để đánh giá giá trị tài sản:

Phát triển cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng đóng vai trò rất cần thiết trong việc nâng cao giá trị của bất động sản. Bất kỳ sự bổ sung mới nào về hạ tầng cơ sở trong khu vực sẽ gia tăng giá trị cho cuộc sống của cư dân tương lai đồng thời tăng giá BĐS.

Có thể là mở rộng đường, một con đường mới kết nối với đường cao tốc lớn, hoặc thêm một tuyến Metro ngang qua vị trí BĐS của bạn. Những dự án này sẽ giúp gia tăng giá trị cho Bất Động Sản vì chúng hoạt động như một động lực tăng trưởng mạnh mẽ.

Chính những điều này mang lại nhiều dân số hơn cho khu vực và do đó, nhu cầu về Bất Động Sản trong khu vực cao hơn. Giá trị chắc chắn sẽ tăng.

Các tiện nghi sắp có hoặc có sẵn

Ngoài các tiện ích xung quanh và lân cận, cần lưu ý rằng tiện nghi bên trong một dự án Bất Động Sản cũng quan trọng không kém để gia tăng giá trị. Ngày nay, với cuộc sống bận rộn, rất hiếm khi cư dân của một khu nhà ở rời khỏi nhà của họ.

Hình thức thư giãn và giải trí của họ có thể tập trung vào việc dành thời gian tại các tiện nghi trong khuôn viên dự án như hồ bơi hoặc câu lạc bộ. Càng nhiều tiện ích nội khu, càng gia tăng giá trị của Bất Động Sản.

Dự án BĐS càng nhiều tiện ích càng gia tăng giá trị lâu dài
Dự án BĐS càng nhiều tiện ích càng gia tăng giá trị lâu dài

Điều này không chỉ áp dụng cho căn hộ chung cư mà còn cho các Bất Động Sản như nhà phố, nhà liền kề, biệt thự. Việc bổ sung nhà để xe hoặc khu vườn sân thượng mini sẽ mang lại cho chủ sở hữu cơ hội cao để tăng giá trị của Bất Động Sản.

Tình hình kinh tế

Tình trạng kinh tế của một quốc gia cũng quan trọng đối với sự lên xuống của giá cả Bất Động Sản. Khi tỷ lệ lạm phát cao, giá trị của đồng tiền sẽ giảm xuống. Do đó, một nhà xây dựng sẽ cần phải chi tiền cho các hạng mục đầu vào như vật liệu xây dựng, nhân công và giấy phép.

Mặc dù vậy, bất kể động lực tăng trưởng là do đâu, đây không phải là yếu tố trực tiếp khiến giá bất Bất Động Sản tăng. Điều này sẽ phải đi đôi với khả năng tiếp cận, sự phát triển cơ sở hạ tầng và sự sẵn có hiện tại của các khu dân cư.

Sự tăng giá của Bất Động Sản cũng sẽ được đóng góp bởi GDP, tỷ lệ cung và cầu cũng như tỷ lệ thất nghiệp.

Thay đổi chính sách

Những thay đổi về chính sách, thường là ở cấp chính phủ, sẽ tác động trực tiếp đến việc tăng giá Bất Động Sản. Một thay đổi chính sách lớn sẽ là lãi suất cho vay ngân hàng.

Về mặt lý thuyết, lãi suất vay rẻ hơn sẽ mang lại nhiều người mua hơn trên thị trường, do đó tạo ra nhiều nhu cầu hơn, dẫn đến tăng giá.

Cung cấp dòng tiền ổn định

Đầu tư Bất Động Sản sẽ là một ý tưởng hay cho những người sắp nghỉ hưu hoặc có dự định nghỉ hưu sớm.

Bằng cách mua một Bất Động Sản và cho thuê, có thể nhận được dòng tiền ổn định hàng tháng. Tạo ra nguồn thu nhập thụ động mà không cần phải làm việc.

Và là kênh đầu tư phòng ngừa lạm phát hiệu quả

Đầu tư Bất Động Sản ít bị ảnh hưởng của lạm phát, bắt nguồn từ mối quan hệ thuận chiều giữa tăng trưởng GDP và nhu cầu về Bất Động Sản. Khi nền kinh tế phát triển, nhu cầu về Bất Động Sản tăng cao sẽ khiến giá cho thuê nhà ở tăng theo.

Mẹo khi đầu tư vào Bất Động Sản

Chọn đúng loại hình phù hợp

Là một người lần đầu tiên đầu tư bất động sản, bạn có thể bị hấp dẫn bởi xu hướng và chọn bất động sản nhà ở để đầu tư. Đó sẽ thực sự là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, gợi ý tốt nhất là hãy khảo sát thực tế các loại hình đầu tư khác nhau để chọn đúng.

Người dân đa phần sẽ có quan niệm rằng đầu tư vào các dự án nhà ở sẽ mang lại thu nhập từ việc cho thuê, do đó giúp mang lại dòng tiền ổn định. Tuy nhiên, một thực tế ít được biết đến là các bất động sản thương mại thực sự sẽ mang lại tiềm năng kiếm tiền tốt hơn.

Điều này là do thực tế là thu nhập cho thuê mà các doanh nghiệp trả sẽ cao hơn trong dài hạn. Ngoài bất động sản thương mại, người ta cũng có thể xem xét các khoản đầu tư bán lẻ vì nhu cầu vẫn cao đáng kể mặc dù đầu tư dài hạn.

Vì vậy, điều cần thiết là phải xem xét các mục tiêu tài chính và thời gian của mỗi người trước khi lựa chọn loại hình Bất Động Sản để đầu tư. Xem các dự án BĐS mà Bcons Real phân phối.

Thu hút nhà đầu tư: Căn hộ chung cư Dĩ An với giá cả phải chăng nhưng đầy đủ tiện ích
Thu hút nhà đầu tư: Căn hộ chung cư Dĩ An với giá cả phải chăng nhưng đầy đủ tiện ích

Đầu tư Bất Động Sản bán lại

Một thực tế đã biết là đầu tư Bất Động Sản đòi hỏi rất nhiều vốn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư dường như luôn đổ xô vào Bất Động Sản như một phương pháp khả thi để kiếm lợi nhuận cao.

Đầu tư BĐS tốn kém nhưng lợi nhuận cao
Đầu tư BĐS tốn kém nhưng lợi nhuận cao

Có 2 phương pháp để đạt được mục tiêu kiếm tiền từ việc đầu tư Bất Động Sản. Đầu tiên là mua tài sản với giá thấp và bán nó với giá cao hơn. Điều này sẽ được thực hiện thông qua việc đánh giá giá trị và sự hiểu biết thấu đáo về thị trường.

Phương thức thứ hai là cho thuê. Đây là một lựa chọn phổ biến cho những người muốn giữ tài sản cho con cái sau này.

Cho thuê sẽ là một cách tốt để thanh toán khoản vay hàng tháng trong trường hợp vay ngân hàng. Tóm lại, phương pháp đầu tư Bất Động Sản bán lại được chọn phải phản ánh mục tiêu dài hạn của không chỉ cá nhân mà cả gia đình!

Vị trí của tài sản

Tiềm năng vị trí là điều quan trọng mà các nhà đầu tư phải tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định. Đây có lẽ là một trong những lý do chính khiến TP Hồ Chí Mình dường như là một điểm đến an toàn cho các nhà đầu tư Bất Động Sản. Kế đến là các đô thị vệ tinh như TP Dĩ An (Bình Dương).

Ngoài ra còn phải xem xét một số vấn đề khác như tỷ lệ tội phạm và khoảng cách đến các tiện ích cơ bản như cửa hàng tạp hóa, trường học và bệnh viện.

Nhìn chung, tỷ lệ lấp đầy dân cư sẽ đánh giá sự thành công của một dự án BĐS. Do đó việc thực hiện khảo sát về số người đến ở tại các dự án lân cận là điều cần thiết.

Đòn bẩy ngân hàng

Hầu hết mọi người khi mua BĐS, việc vay thêm ngân hàng chiếm đa số các lựa chọn. Tại Việt Nam, các ngân hàng thường sẽ hỗ trợ 70% giá trị, trả góp từ 20 – 35 năm.

Là một nhà đầu tư, bạn nên dành một khoản ngân sách cho việc trả trước, phí pháp lý, các khoản phí hành chính và cả chi phí cải tạo mới nếu đầu tư Bất Động Sản đã cũ.

Nhược điểm của Đầu tư vào Bất động sản

Tốn nhiều tiền

Để có lợi nhuận cao cho đầu tư Bất Động Sản, bạn cũng phải bỏ ra một số vốn cao tương đương. Ngay từ đầu, nhà đầu tư sẽ phải chi tiền cho khoản trả trước và chi phí. Nếu Bất Động Sản đã cũ thì sẽ tốn thêm chi phí cải tạo.

Việc cải tạo này rất có ích để tối đa hóa thu nhập khi cho thuê. Khi sở hữu tài sản, vẫn sẽ có các chi phí linh tinh, chẳng hạn như thuế tài sản, bảo hiểm, thanh toán thế chấp và bảo trì tài sản.

Nhà đầu tư phải bỏ ra chi phí khá lớn cho việc mua Bất Động Sản
Nhà đầu tư phải bỏ ra chi phí khá lớn cho việc mua Bất Động Sản

Tốn nhiều thời gian

Ngoài những công việc thông thường mà một nhà đầu tư sẽ phải làm như tìm người thuê hoặc người mua tiềm năng, việc tìm thật kỹ về dự án BĐS cũng sẽ tốn nhiều thời gian.

Một nhà đầu tư chỉ quyết định mua khi hoàn toàn chắc chắn về dự án đó. Một cách để đảm bảo rằng nhà đầu tư đang đi đúng hướng là khảo sát thật kỹ thị trường Bất Động Sản ở đó.

Đầu tư Bất Động Sản ngốn rất nhiều thời gian của bạn
Đầu tư Bất Động Sản ngốn rất nhiều thời gian của bạn

Đó là một khoản đầu tư dài hạn

Khi đầu tư Bất Động Sản, người ta phải luôn nhớ rằng đó sẽ là một hình thức đầu tư lâu dài. Bất kể là cho thuê hay bán khi giá trị đất tăng cao, thì đó vẫn là một cam kết kéo dài.

Một mẹo hữu ích cho các nhà đầu tư tiềm năng là nên có một lịch trình nghỉ hưu và tính toán đầy đủ các khoản chi cho gia đình và con cái, trước khi bước vào lĩnh vực đầu tư Bất Động Sản.

Nó có những rủi ro riêng

Mỗi loại hình đầu tư bất động sản đều có rủi ro riêng. Những rủi ro này chắc chắn sẽ tác động rất lớn đến nhà đầu tư.

Một số trong số này bao gồm có thể xảy ra như: mua không đúng thời điểm, trách nhiệm quản lý và bảo trì tài sản, các rủi ro tai nạn liên quan,…

Những rủi ro này chắc chắn xảy ra ngoài dự kiến, tuy nhiên cần phải chuẩn bị trước.

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết cho bạn để chuẩn bị bước vào con đường đầu tư Bất Động Sản chuyên nghiệp. Cần thắc mắc hỗ trợ, liên hệ ngay Bcons Real để được tư vấn qua số điện thoại 0764 364 462.

Cần tư vấn dự án?

Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!
  Bài viết liên quan

  Nên cho thuê nhà mới mua hay nhà đang ở?

  Phân tích lợi và hại của việc cho thuê nhà mới mua và nhà đang...

  Bí quyết để thành công trong nghề môi giới bất động sản

  Bí quyết để thành công trong nghề môi giới bất động sản. Tìm hiểu thị...

  Nhà là nơi trái tim thuộc về

  Một ngôi nhà không chỉ là một nơi để ở mà còn là một môi...

  Bảng giá bán căn hộ Bcons Sala có phù hợp để mua hay không?

  Căn hộ Bcons Sala thuộc dòng giá rẻ và được nhiều người quan tâm. Vậy...

  Dự án nhà phố liền kề Phát Khang điểm sáng sinh lời có 1 không 2

  Nhà phố liền kề Phát Khang hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm....

  Cách lựa chọn căn hộ để mua?

  Hãy cùng Bcons Real khám phá những yếu tố quan trọng mà người mua nhà...

  Call Now Button
  Combined Shape Created with Sketch.
  Chat ngay