Những kiến thức phong thủy cơ bản mà ai cũng nên biết

Sẽ rất khó để ghi nhớ tất cả các quy tắc khi thiết kế nhà ở của bạn sao cho phù hợp với phong thủy, nhưng có một vài nguyên tắc phong thủy cơ bản rất hữu ích. Cùng Bcons Real tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

4 mẹo phong thủy cơ bản cần thiết cho gia chủ

1. Cho phép không khí và ánh sáng lưu thông

Một trong những nguyên tắc quan trọng của phong thủy cơ bản là sự hiểu biết về cách không khí và ánh sáng lưu thông trên một khu đất. Mục đích là để tối đa hóa các dòng chảy, chú ý đến vị trí của cửa ra vào, cửa sổ, tường và cầu thang.

Nếu bạn thấy một góc nào đó trong ngôi nhà của mình tăm tối và buồn phiền, hãy cân nhắc làm sáng nơi đó một cách tự nhiên bằng cách lắp đặt cửa sổ hoặc cửa sổ trần. Không mua nhà ở nơi có một bức tường trống án ngữ ngay trước cửa nhà.

Phong thủy cơ bản - Chú ý ánh sáng và không khí lưu thông trong nhà bạn
Phong thủy cơ bản – Chú ý ánh sáng và không khí lưu thông trong nhà bạn

Một ngôi nhà không nên được xây dựng giống như mê cung. Hãy thiết kế ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn sao cho có không gian rộng, thông gió tốt và nhiều ánh sáng tự nhiên. Hãy tìm hiểu kỹ những đặc điểm phong thủy cơ bản này khi tìm nhà, bạn sẽ không phải hối tiếc.

2. Nhà nên quay mặt về hướng bắc hoặc nam

Một ngôi nhà quay mặt về hướng Nam được cho là sẽ mang lại cho chủ nhân sự nổi tiếng, giàu có và sự nghiệp thành công. Điều này có thể gắn liền với niềm tin rằng, một ngôi nhà quay mặt về hướng Nam sẽ mang lại cái nóng ấm áp vào mùa hè.

Nên chọn mua nhà có cửa chính quay về hướng nam
Nên chọn mua nhà có cửa chính quay về hướng nam

Nhưng đây không phải là quy luật, vì vậy vẫn có thể là điềm lành nếu bạn đi theo các dòng năng lượng theo lý thuyết phức tạp của “bát quái”.

Bạn có nên làm theo chỉ dẫn phong thủy cơ bản này không? Một lý do thiết thực để ngôi nhà của bạn quay mặt về hướng Bắc hoặc Nam là thực tế là mặt trời mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây. Sống trong một căn hộ có cửa sổ chính quay về hướng Tây sẽ giúp ngôi nhà của bạn ấm áp hơn vào buổi tối.

Chú ý đến hướng mặt trời khi mua bất động sản là rất quan trọng, vì nó sẽ xác định mức độ sáng trong phòng của bạn. Thậm chí, bạn có thể cân nhắc mua một bất động sản không trực tiếp đối diện với ánh nắng mặt trời để tiết kiệm tiền điện, vì bạn sẽ không cần phải bật điều hòa nhiệt độ nhiều.

3. Tránh mua nhà ngay ngã ba

Theo các quy tắc phong thủy cơ bản, nhiều chuyên gia khuyên người mua nên tránh ngôi nhà có cửa chính hoặc cổng đối diện với ngã ba. Giả thuyết cho rằng các linh hồn bị lạc gần ngã ba và không biết phải đi đường nào.

Nhưng có cơ sở cho rằng việc mua bất động sản đối diện với ngã ba là không khôn ngoan. Nếu không có gì khác, rất khó để ra vào cơ sở kinh doanh gần ngã ba.

Bạn sẽ phải chú ý đến giao thông từ ba hướng nếu bạn rời khỏi nhà của bạn. Nếu bạn đang lái xe, việc thoát khỏi ga ra sẽ khó khăn hơn với đèn pha chiếu thẳng vào gương chiếu hậu.

Có một ngôi nhà gần ngã ba, hoặc tệ hơn, có đèn giao thông, có nghĩa là ô tô sẽ phải dừng lại gần nhà bạn trong một khoảng thời gian tương đối lâu hơn. Điều này có thể cho phép người lạ quan sát nhà bạn mà bạn không nhận ra. Nếu bạn coi trọng quyền riêng tư và bảo mật của mình, hãy chú ý đến quy tắc này.

Cũng không phải là ý hay nếu khói xe ô tô bay lượn bên ngoài ngôi nhà của bạn. Mặc dù những vấn đề này có thể là nhỏ đối với một số người, nhưng cộng thêm những cơn cáu kỉnh nhỏ này hàng ngày đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp nhiều căng thẳng trong trong cuộc sống.

Nguyên tắc thứ 4 trong phong thủy cơ bản: loại bỏ sự lộn xộn

Có thể mẹo phong thủy đơn giản nhất để thực hiện là tránh tích tụ sự lộn xộn ngay từ đầu. Theo các nguyên tắc phong thủy cơ bản, một không gian gọn gàng sẽ khuyến khích nhiều năng lượng tích cực và hài hòa chảy vào bên trong ngôi nhà của bạn.

Không chỉ vậy, có rất nhiều lợi ích khi sống trong một ngôi nhà ngăn nắp và không bừa bộn. Sắp xếp và dọn dẹp thường xuyên sẽ loại bỏ nhiều thứ lộn xộn thị giác khỏi cuộc sống hàng ngày của chúng ta, khuyến khích một môi trường sống ít căng thẳng.

Một ngôi nhà ngăn nắp gọn gàng là điều cần thiết
Một ngôi nhà ngăn nắp gọn gàng là điều cần thiết

Nhiều người có thể cho rằng phong thủy là khoa học giả tạo thuần túy. Nhưng khó có thể phủ nhận rằng rất nhiều thực tiễn của nó áp dụng và cho ra đời những thiết kế nội thất tuyệt vời. Với sự chuẩn bị và nắm vững những quy tắc này, bạn có thể có một ngôi nhà tuân theo các nguyên tắc phong thủy cơ bản.

Trên thực tế, bạn có thể đang lên kế hoạch và thiết kế nhà theo phong thủy một cách vô thức. Hãy truy cập trang Bcons Real ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các hướng dẫn phong thủy nhà cửabất động sản hữu ích nhé!

Hoặc gọi 0764 364 462 để được tư vấn.

Cần tư vấn dự án?

Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!
  Bài viết liên quan

  9 mẹo phong thủy nhà cửa để luôn được may mắn

  Người Việt Nam luôn tin rằng phong phủy ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống...

  Call Now Button
  Combined Shape Created with Sketch.
  Chat ngay